จองเวลาทดลองเรียนฟรี!!!
คลิ๊กที่นี่

.:: สมาชิกข่าวสาร ::.


สมัครสมาชิกรับข่าวสาร
ยกเลิกการเป็นสมาชิก



.:: นาฬิกา&ปฏิทิน ::.


.:: สถิติผู้เข้าชม ::.






เริ่มนับ 21มีนาคม 2548


.:: เวปไซท์เพื่อนบ้าน ::.

 

 


Vocalize Exercise No.3


เป็นการเล่นโน้ตโดยใช้ตัวโน้ตเรียงกัน 5 ตัว คือโน้ตตัว “โด เร มี ฟา และ ซอล” (3 รอบ) ซึ่งโน้ตทั้ง 5 ตัวนี้ จะมีระยะห่างของเสียงไม่เท่ากัน คือ 1 เสียงเต็ม (1 Tone) และ ครึ่งเสียง (1 Semi Tone) เพื่อให้ผู้ฝึกซ้อมได้ฝึกฝนการฟังและการออกเสียงตามโน้ตที่ได้ยิน เป็นคำว่า “ลา”
วิธีปฏิบัติ คือ เมื่อได้ยินดนตรีห้องแรกให้หยุดฟังจังหวะ เมื่อถึงจังหวะที่ 4 ให้หายใจเข้าตามหลักทฤษฏีพื้นฐานการหายใจที่ถูกต้อง และเริ่มร้องเป็นคำว่า “ลา” ตามเสียงโน้ตที่ได้ยิน เช่น “ลา ลา ลา ลา ลา......” โดยเปล่งเสียงให้ถูกต้องตามหลักทฤษฎีพื้นฐานการใช้เสียงที่ถูกต้อง และร้องให้ตรงกับระดับเสียง (Pitch) ที่ได้ยิน
สำหรับแบบฝึกหัดนี้ เป็นแบบฝึกที่มุ่งเน้นเพื่อการฝึกการฟังและการออกเสียงตามระดับเสียงที่ได้ยิน ซึ่งมีระยะห่างของเสียงไม่เท่ากัน คือ 1 เสียงเต็ม (1 Tone) และ ครึ่งเสียง (1 Semi Tone) สลับกันไปมา 3 รอบ โดยเสียงที่ได้ยินจะเริ่มจากโน้ตตัวต่ำที่สุด ตามมาตรฐานของเสียงที่มนุษย์ส่วนใหญ่สามารถทำได้จนไปถึงตัวที่สูงที่สุด และย้อนกลับลงมายังจุดเริ่มต้น



สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย
สถาบันสอนเทคนิคการขับร้อง อี-มิวสิค
67/367-368 ซ.เสนานิคม 1 ถ.พหลโยธิน 32 ลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
โทร. 0-2942-0811-2 แฟกซ์. 0-2942-0812 อีเมล์ webmaster@e-muzic.net